Sáng nay, ngày 14/6/2018, tại khách sạn Sen Việt (Số 33 đường Cao Thắng, Q.3), Diễn đàn DN DL Vừa & Nhỏ Việt Nam chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh (VTF Sài Gòn) phối hợp cùng Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm với chủ đề “Luật Du Lịch 2017: Những Thay Đổi Và Cơ Hội”.

Có gần 50 thành viên VTF Sài Gòn đến tham dự tọa đàm
Có gần 50 thành viên VTF Sài Gòn đến tham dự tọa đàm

Đồng chủ trì buổi tọa đàm có Ông Trần Lê Bảo Châu – Chủ tịch VTF Việt Nam, Ông Nguyễn Minh Lý – Chánh thanh tra Sở, Ông Nguyễn Đức Chí – P.Trưởng phòng Quản lý Lữ hành. Cùng dự có đại diện BCH VTF Việt Nam, BĐH VTF Sài Gòn và gần 50 thành viên VTF Sài Gòn đang hoạt động trong các lĩnh vực du lịch: lữ hành nội địa và quốc tế; lưu trú, nhà hàng, vận chuyển, điểm tham quan…

Sau phát biểu khai mạc tọa đàm của Chủ tịch VTF Việt Nam; với vai trò là một diễn giả chính, Chánh thanh tra Sở Du lịch – Ông Nguyễn Minh Lý đã có 30 phút để tóm tắt những điểm mới cũng như một số thay đổi của Luật Du lịch năm 2017 so với Luật Du lịch năm 2005 trước đó: Về  việc cấp giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa; xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch; cấp biển hiệu cho phương tiện vận tải khách du lịch; điều kiện hoạt động của hướng dẫn viên du lịch; biển hiệu cho phương tiện vận tải khách du lịch; Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch…

Chủ trì tọa đàm là Chủ tịch VTF, Chánh thanh tra Sở, P.Trưởng phòng Quản lý Lữ hành
Chủ trì tọa đàm là Chủ tịch VTF, Chánh thanh tra Sở, P.Trưởng phòng Quản lý Lữ hành

Gần 2 tiếng đồng hồ còn lại là khoảng thời gian sôi nổi và trọng tâm nhất của buổi tọa đàm dành cho phần hỏi đáp, thắc mắc với hơn 20 câu hỏi của các thành viên VTF. Sau đó là phần trả lời, giải thích của 02 đại diện đến từ Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đánh giá của hầu hết các thành viên tham dự, buổi tọa đàm này không những giúp họ giải đáp được một số khúc mắc về các vấn đề liên quan đến pháp luật trong hoạt động kinh doanh du lịch. Đồng thời, giúp thành viên VTF nắm bắt kịp thời các nội dung thay đổi và nhận thức chính thống về Luật Du lịch 2017.

Với sự thành công của buổi tọa đàm mang tính thí điểm này, BCH VTF Việt Nam và BĐH VTF Sài Gòn hy vọng các hoạt động tương tự trong thời gian tới được triển khai ở các địa phương sẽ là cầu nối hiệu quả giữa các doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ với việc tiếp cận cũng như áp dụng Luật Du lịch năm 2017 một cách đúng đắn, chính xác nhất.

Điệp Cao