VTF VIET NAM VÀ HÀNH TRÌNH 4 NĂM ĐỒNG HÀNH PHÁT TRIỂN DU LỊCH PHÚ YÊN

Năm 2013 một nhóm gồm 100 doanh nghiệp du lịch ở cảphu yen 2017 ba miền hội tụ tại Tuy Hòa – Phú Yên tham gia chương trình FAMTRIP khảo sát điểm đến. Có thể nói lúc đó Điểm đến Du lịch Tuy Hòa trong tiềm thức của anh em du lịch chỉ mơ hồ là Tháp Nhạn và Gành đá đĩa. Thế rồi chương trình Team building “Đánh thức nàng công chúa” bắt đầu tại sân Trung Tâm xúc tiến DL, từ đó chương trình tỏa ra các điểm đến hấp dẫn nhất của Phú Yên Như Tháp Nhạn, Bảo Tàng Phú Yên, Đình Ngọc Lãng, chùa Thanh Lương, An Hải, Bãi Xếp..điểm tập kết là làng rau Ngọc Lãng, hòa mình vào thiên nhiên và con người chính là cách cảm nhận sâu sắc nhất, tiếng cười của những người làm du lịch vang lên rộn ràng cả làng rau hòa vào những bữa cơm “home stay” thân mật. Từ cảm nhận đó, những trăn trở, góp ý và hiến kế được đưa ra sôi nổi trong buổi hội thảo “Giải pháp điểm đến Phú Yên” với mong muốn đánh thức nàng công chúa xinh đẹp thức giấc. Các doanh nghiệp cảm nhận được nét đẹp của điểm đến, cái tình của con người Phú Yên và trăn trở của Ban Chỉ đạo phát triển du lịch, đặc biệt là Lãnh đạo Sở VH TT & DL Phú Yên.

Từ đó sợi dây liên kết giữa Phú Yên và các doanh nghiệp lữ hành trên cả nước được kích hoạt mạnh mẽ, những tín hiệu mừng khi những đoàn khách đầu tiên của TV VTF được gởi đến Phú Yên. Làng rau Ngọc Lãng hay Hải Đăng Mũi Điện trở nên quen thuộc trong các chương trình tour.

Khi hiệu ứng mạnh mẽ của “Hoa vàng cỏ xanh” phủ sóng thì Phú Yên trở nên một điểm đến sôi động, VTF cũng có một năm đầy sôi động với Phú Yên, riêng thống kê từ Tuy Hòa Tourist- Thành viên VTF tại Phú Yên đã đón gần 3.000 lượt khách từ các đơn vị Lữ Hành là TV VTF trên cả nước gởi về (Nguồn DL Tuy Hòa). Khi lượng du khách đạt mốc 1.175.000 vào năm 2016 (Nguồn Sở VHTT&DL PY) thì đó là kết quả của cả một quá trình hoạt động xúc tiến mạnh mẽ, từ VITM Hà Nội đến ITE HCM hay BITM Đà Nẵng, các hãng hàng không liên tiếp khai trương đường bay đến Tuy Hòa giải quyết nỗi lo hạ tầng giao thông, sự đồng lòng từ Ban chỉ đạo đến doanh nghiệp Phú Yên đã đưa Du lịch Phú Yên đến một năm đầy sôi động,

VTF tự hào góp một phần nhỏ nhoi trong bức tranh khởi sắc của ngành DL Phú Yên. Và càng xúc động hơn khi nhận được bằng khen của UBND Tỉnh Phú Yên ghi nhận sự đóng góp của VTF trong thời gian vừa qua. Cái tình của Đất “Phú” Trời “Yên” thật chan hòa sâu sắc. Xin chúc mừng sự trỗi dậy và phát triển mạnh mẽ của Du lịch Phú Yên và thành công của 2016. Hẹn gặp lại tại một năm sôi động hơn nữa trong 2017 với một Phú Yên – Điểm đến hấp dẫn và thân thiện.

Nguồn Media – VTF