Tham gia giải đấu lần đầu tiên với tinh thần giao lưu cùng đội ngũ Hướng Dẫn Viên Miền Bắc. FC VTF Miền Bắc được đánh giá là đội hình già và yếu nhất giải. Tuy nhiên với nỗ lực của các cầu thủ, FC VTF Miền Bắc đã đi tới trận bán kết của giải đấu.

Tại trận bán kết dù được đánh giá yếu hơn nhưng FC VTF Miền Bắc đã suýt tạo lên cơn địa chấn khi dẫn trước FC Kinh Bắc và liên tục ép sân trong suốt 50 phút của trận đấu. Khi trận đấu chỉ còn chưa đầy 10 phút, yếu tố thể lực đã không cho phép các cầu thủ của FC VTF Miền Bắc duy trì thế trận và để FC Kinh Bắc lội ngược dòng với tỷ số 2-1.

Chiều ngày 04 tháng 10 năm 2018, dưới cái nắng gay gắt, FC VTF bước vào trận tranh giải ba với FC AE. Với tâm lý thoải mái và quyết tâm cao, FC VTF Miền Bắc đã tung ra đội hình mạnh nhất của mình. Không phụ lòng các  nhà tài trơi, ACE thành viên VTF đã tới cổ vũ, ngay từ phút thi đấu thứ 3 của trận đấu, cầu thủ mang áo số 10 Hữu Giang – Tour Umbala đã ghhi bàn thắng mở tỷ số trận đấu. Tiếp theo đó liên tục là những pha hãm thành của VTF Miền Bắc về phía khung thành của FC AE. Ngay trong hiệp 1, FC VTF Miền Bắc đã dẫn trước với tỷ số 4-0.

Bước vào hiệp thi đấu thứ 2, FC VTF Miền Bắc chủ động đá chậm lại, củng cố hàng thủ. Tới phút thứ 45 của trận đấu FC AE ghi bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 4-1. Sau bàn rút ngắn tỷ số, FC AE tràn lên tấn công. Song với hàng thủ được sắp xếp hợp lý, kèm người chặt, FC VTF Miền Bắc đã liên tục bẻ gẫy các đợt tấn công của FC AE. Không những vậy, tới phút thứ 50 từ một pha phản công nhanh, cầu thủ mang áo số 16 của FC VTF Miền Bắc – Trần Thủy – Vietcenter Tourist & Event đã ghi bàn nâng tỷ số lên 5-1.

Phút thứ 52 của trận đấu, cầu thủ chơi hay nhất đội VTF Vũ Lịch phải nhận thẻ vàng thứ 2, đồng nghĩa với việc FC VTF Miền Bắc chỉ còn thi đấu với 6 cầu thủ trên sân. Với lợi thế hơn người, FC AE tràn lên tấn công nhằm ghi bàn thắng vào lưới của FC VTF Miền Bắc. Những phút cuối trận đấu là sự thể hiện xuất sắc của hàng thủ FC VTF Miền Bắc khi đã tổ chức đánh chặn thành công hàng loạt các đợt tấn công của FC AE bảo toàn chiến thắng với tỷ số cách biệt 5-1.

Với chiến thắng này, FC VTF Miền Bắc chính thức nhận huy chương đồng của giải đấu. Đây có thể nói là thành công lớn của đội khi lần đầu tiên tham gia vào một giải đấu khu vực đã giành được tấm huy chương đầu tiên và nhận được nhiều lời khen ngợi từ chính những đối thủ của FC VTF Miền Bắc:

Mr Mạnh Cầu Bo – đội trưởng đội FC Dzuyên cho biết: Khi bước vào giải đội em khẳng đinh không sợ bất cứ đội nào. Từ trước tới nay em cũng chưa bao giờ phải câu giờ trong một trận đấu. Nhưng trận đấu với các anh mặc dù đội em đã tung ra đội hình mạnh nhất, đội em vẫn phải câu giờ. Nếu chỉ đá thêm 2 phút nữa thôi là đội em sẽ thua. Mong là anh em mình có cơ hội giao hữu cùng nhau, nếu VTF thi đấu thì cho em xin nhập đội.

Mr Quang Sỹ – đội trưởng đội QS (Nhà vô địch của giải) cho biết: Đội anh mạnh quá, không hiểu sao lại thua Kinh Bắc, Chúng em muốn gặp lại các anh tại trận chung kết. Khi nào có dịp các anh cho chúng em giao hữu lại nhé.

Tại lễ trao giải, các nhà tài trợ đã trao những giải thưởng giá trị cho các cầu thủ FC VTF Miền Bắc: Mr Nam – Hải Nam Transport và Mr Thái – ODC Travel đã trao thưởng cho các cầu thủ ghi bàn thắng và cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Mr Nam – Hải Nam Transport và Ms Nguyệt – Nguyệt Anh Travel tài trợ thêm cho đội 01 bộ áo đấu.

Sự thành công của FC VTF Miền Bắc có sự đóng góp rất lớn từ những cổ động viên nhiệt tình luôn theo sát đội trong các trận đấu dù đội thi đấu ở đâu.